Thích và chia sẻ lên Facebook

Tháo gỡ hoa vàng trên hình rồng gây tranh cãi ở Hải Phòng

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tháo gỡ những bông hoa vàng trên hình rồng ở đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) đang gây xôn xao mạng xã hội.

Chiều 8/1, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND Hải Phòng cho hay, thành phố đã yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hải Phòng tháo gỡ những bông hoa trang trí trên mô hình rồng vào sáng cùng ngày.

Theo ông Bình, mô hình là cây xanh đã có từ trước. Đến dịp Tết hay sự kiện quan trong của đất nước hay thành phố, nó đươc trang trí cho đẹp hơn.

“Khi gắn những bông hoa màu vàng vào gây đây đã gây dư luận không tốt, thành phố đã chỉ đạo tháo”, Phó chủ tịch Hải Phòng nói.

Về thông tin làm mô hình rồng này với số tiền 60 tỷ đồng, ông Nguyễn Xuân Bình cho rằng đó là thông tin xuyên tạc.

Thao go hoa vang tren hinh rong gay tranh cai o Hai Phong hinh anh 1
Mô hình rồng bị cư dân mạng ví von là Pikachu. Ảnh: Đại Nguyễn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng, thừa nhận với báo chí hình dáng của hai con rồng trên tuyến đường Lê Hồng Phong chưa được đẹp và chưa phù hợp.

“Phần đuôi thì đã ổn nhưng phần đầu của con rồng thì chưa phù hợp. Công ty đang cho công nhân tiếp tục hoàn thiện để ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Quan điểm của chúng tôi là khi báo chí và người dân phản ánh thì sẽ tiếp thu với tinh thần cầu thị để làm sản phẩm đẹp hơn, hoàn thiện hơn”, ông Hà nói.

Thao go hoa vang tren hinh rong gay tranh cai o Hai Phong hinh anh 2
Ngày 8/1, mô hình rồng được gỡ bỏ hoa vàng trang trí bên ngoài. Ảnh: Thanh Hải.

Theo ông Hà, đường Lê Hồng Phong có 2 mô hình rồng giống nhau và cách nhau khoảng 100 m, đã được gỡ bỏ những bông hoa vàng.

Ông cũng khẳng định tổng kinh phí để làm hai mô hình rồng trên chỉ khoảng 100 triệu đồng chứ không phải 60 tỷ đồng như dư luận đồn thổi.

Những ngày qua, cư dân mạng và người dân đưa hình ảnh mô hình rồng ở đường Lê Hồng Phong với những lời lẽ châm biếm như mình rồng đầu pikachu, giống giun đất…

Người dân Hải Phòng phát hoảng với thông tin mô hình con rồng giống pikachu đặt ở đầu đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) trị giá 60 tỷ đồng.

Hình ảnh con rồng mô hình màu vàng được lan truyền trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt kèm những lời bình luận, thái độ bất bình.

Có người bình luận đây là giun đất, giun hoạt hình, sâu đất, thậm chí là mô hình pikachu. Hình ảnh đưa ra kèm thông tin gây sốc là con rồng được làm với giá 60 tỷ đồng khiến người dân phẫn nộ.

Thuc hu con rong 60 ty trang tri duong pho Hai Phong hinh anh 1
Con rồng trang trí tại đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng. 

Nhiều người mang cả công trình nhạc nước ra so sánh. Hầu hết các Facebooker đều dẫn lại hình ảnh con rồng và thông tin của fanpage Hải Phòng, rồi thêm những thông tin theo ý hiểu của mình.

Thuc hu con rong 60 ty trang tri duong pho Hai Phong hinh anh 2
Dân mạng chế giễu con rồng trang trí trên đường phố Hải Phòng. 
Thuc hu con rong 60 ty trang tri duong pho Hai Phong hinh anh 3
Thông tin hầu hết được chia sẻ từ page Hải phòng.

Sáng 8/1, phóng viên Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, để xác minh thông tin.

Ông Bình khẳng định: “Con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp Tết âm lịch, công ty cây xanh của Hải Phòng gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho TP. Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỷ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi”.

Các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Nguồn : Zing.vn

Thích và chia sẻ lên Facebook
Được Tài Trợ
loading...

Loading...

Bình Luận

bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm