Thích và chia sẻ lên Facebook

Có nên bỏ xe “biển xanh”?

Tại hội nghị An toàn giao thông 2016 vừa qua, ông Trần Ngọc Sơn – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai – đề nghị chỉ cho phép đăng ký một loại biển số xe. Tuy nhiên, việc bỏ xe biển xanh,  theo nhiều ý kiến, sẽ vấp phải mặt trái khác là người dân sẽ rất khó giám sát hoạt động xe công vụ. Do đó nếu xe biển xanh vi phạm thì xử phạt ở mức cao hơn.

Hàng loạt xe biển xanh vi phạm

Chuyện những chiếc xe công – xe “biển xanh” vi phạm giao thông từ lâu đã thành chuyện phổ biến. Mới đây nhất, đêm 10.12, trên mạng xã hội lan truyền clip dài gần 9 phút, ghi cảnh chiếc ôtô mang biển số xanh 80B-3589, có gắn hộp đèn hiệu ưu tiên, phóng với tốc độ cao theo hướng đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) lên hướng đường Nguyễn Lương Bằng – Ô Chợ Dừa. Clip cho thấy nhiều người đi đường liên tục yêu cầu chiếc xe hiệu Ford Mondeo dừng lại, vì cho rằng tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy. Bất chấp đường phố đông đúc và tiếng yêu cầu dừng xe, tài xế vẫn đạp ga tăng tốc qua nhiều giao lộ có đèn đỏ. Phải đến đoạn đường Ô Chợ Dừa, nhóm người đuổi theo mới ép xe biển xanh dừng lại và kéo tài xế ra ngoài xử lý. Lái xe sau đó được xác định là Đinh Mạnh Hùng (SN 1958) đang công tác tại bộ phận Văn phòng của Ban Kinh tế Trung ương. Ngày 13.12, thông tin từ Ban Kinh tế Trung ương cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc nói trên.

Một vụ việc khác, cách đây hơn 3 tháng, ngày 15.9, một chiếc ôtô 7 chỗ đeo biển xanh 80A chạy vào làn ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hướng từ trung tâm TPHCM về quận Tân Bình. Chiếc xe ôtô biển xanh sau đó được xác định thuộc quản lý của Văn phòng Tổng cục Hải quan (trụ sở tại Hà Nội). Có thể nói, 2 vụ việc được nêu trên dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng xét về tính chất thì rất nguy hiểm. Nếu như 2 chiếc xe này không được ngăn chặn kịp thời, chủ của chúng hoàn toàn có khả năng gây ra những hậu quả, tai nạn khó lường…

Theo thống kê của Đội Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP.Hà Nội), trong 6 tháng đầu năm 2016, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện và xử lý được 56 trường hợp xe biển xanh, biển đỏ.

Vẫn giữ nhưng xử phạt cao hơn

Tại hội nghị an toàn giao thông ngày 22.12, ông Trần Ngọc Sơn (Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai) đề xuất xóa biển xanh đối với xe công, để thống nhất biển xe một màu trên toàn quốc. Trước đề xuất như vậy, khi báo chí đăng tải đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Chiều 23.12, PV đã liên lạc lại với ông Trần Ngọc Sơn để rõ hơn quan điểm về đề xuất này. Theo đó, ông Sơn cho rằng, bản chất của việc cấp biển số là xác định quyền sở hữu của phương tiện đó đối với cá nhân hoặc đơn vị. “Việc lắp biển xanh phải chăng chúng ta đang gắn thêm một quyền nào đó là quyền quản lý nhà nước vào biển số xe” – ông Sơn nói thêm. Cũng theo ông Sơn, lý do gì đặt ra biển xanh? Xe ưu tiên trong luật giao thông đã quy định rõ. Thứ nhất là xe của bộ đội, công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp; xe cấp cứu đưa nạn nhân đi cấp cứu; xe hộ đê, xe chữa cháy, xe dẫn đoàn. Lúc đó, cũng không cần phải biển gì nữa.

Về ý kiến trên, Thiếu tướng Trần Thế Quân – Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách tư pháp (Bộ Công an) – cho biết, đó mới là đề xuất, ý kiến ban đầu của một cá nhân. Việc này cần phải đánh giá rất cẩn thận bởi nó tác động rất nhiều mặt. Thiếu tướng Quân đặt ra một số vấn đề: Nếu các xe đều đeo biển trắng thì việc giải quyết ưu tiên xe công vụ như thế nào? Việc quản lý tài sản công, xe công vào cơ quan ra sao nếu tất cả đều là xe biển trắng? Chỉ một số đối tượng được sử dụng xe công, khi “đánh đồng” biển số, việc quản lý tài sản đó sẽ như thế nào? Theo Thiếu tướng Trần Thế Quân, đề xuất xoá xe biển xanh nhằm giải quyết vấn đề công bằng nhưng chưa giải quyết được vấn đề ưu tiên công vụ: “Vấn đề là anh áp dụng pháp luật như thế nào chứ không phải bất cập từ xe biển xanh. Sẽ là không ổn nếu để xe biển trắng kéo pháo. Tóm lại không thể đánh đồng các biển kiểm soát với nhau được”. Trong khi đó, đại tá Phạm Trường Dân – Đại biểu QH khóa XIII – cho rằng, việc bỏ xe biển xanh về xe biển trắng thì chưa hẳn đã tốt, và cá nhân ông Dân không đồng tình. Giải thích, ông Dân cho rằng, quan niệm lâu nay vẫn xem xe biển xanh là đặc quyền là quan niệm không đúng, bởi xe biển xanh chỉ là ký hiệu phân biệt, còn khi tham gia giao thông thì nguyên tắc đều bình đẳng. Ngoài ra, việc quy định xe biển xanh còn mang mục đích khác là người dân giám sát việc tham gia giao thông của xe hoạt động công vụ. Ông Dân dẫn chứng, cứ mỗi dịp đầu năm cách đây chục năm, xe biển xanh đi chùa chiền rất nhiều. Báo chí, người dân phản ánh rất mạnh, nay đã dẹp được tệ nạn này.

Mặt khác, đại tá Dân đề xuất, để hạn chế việc xã hội cho rằng xe biển xanh đang được hưởng đặc quyền thì phải có chế tài xử phạt cao hơn với những xe biển trắng.

Nhiều lái xe biển số xanh có dấu hiệu lạm quyền
Trên mục Diễn đàn báo Lao Động, bạn đọc Đỗ Văn Nhân (Kon Tum) nêu ý kiến đồng tình cần sửa Luật Giao thông đường bộ chỉ nên quy định một màu biển đăng ký xe để tạo sự bình đẳng. “Thực tế, xe công mang biển số xanh có những đặc quyền riêng, đây là xe công vụ nên được ưu tiên trong một số trường hợp nhất định khi tham gia giao thông. Đối với xe biển số xanh được trang bị cho cơ quan nhà nước, nhưng không thực hiện nhiệm vụ công vụ trong trường hợp khẩn cấp thì không cần thiết phải trang bị biển số xanh. Bên cạnh đó, tình trạng một số xe mang biển số xanh gây tai nạn giao thông thời gian qua cho thấy tình trạng chấp hành pháp luật của các lái xe chưa tốt, thiếu trách nhiệm hoặc có thể có tư tưởng ỷ lại… Thậm chí cảnh sát giao thông  ít khi dừng phương tiện biển số xanh để kiểm tra, xử lý vi phạm. Vì vậy, xe biển số xanh có biểu hiện lạm quyền, ngang nhiên vi phạm” – bạn đọc Đỗ Văn Nhân nêu quan điểm.
Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên: Nên bỏ biển xanh vì “ưu tiên cán bộ chứ không phải cái xe”!
Ông Bùi Danh Liên cho rằng, đó là một đề xuất mới được người dân và DN hết sức ủng hộ bởi phân cấp ưu đãi với người có chức vụ, lãnh đạo cơ quan công quyền chứ không phải ưu đãi với cái xe, vì nó chỉ là phương tiện vận chuyển.  Theo ông Liên, không nên đặt ra loại xe có đặc quyền riêng và cơ quan chức năng nên đổi mới tư duy để thay đổi và bãi bỏ quy định về biển xanh. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng với các xe thực hiện nhiệm vụ như hộ đê, cứu trợ khẩn cấp thì có thể dán logo để được ưu tiên.
Chuyên gia giao thông Phạm Sanh: Biển xanh, biển trắng – chỉ Việt Nam mới có
Cùng quan điểm, chuyên gia Phạm Sanh nhận định đây là đề xuất “quá tốt” và người dân đã nói lâu rồi. Quy định về biển xanh, biển đỏ “chỉ có Việt Nam mới có, thế giới không có”. Theo chuyên gia này, hai bộ là GTVT và Công an nên ngồi lại cùng nghiên cứu hướng triển khai rồi đề xuất lên Chính phủ và sau đó nếu được chấp thuận thì tiến hành sửa các luật liên quan. K.H – T.S (ghi)

Let’s block ads! (Why?)

\r\nThời sự – Xã hội | Báo Lao Động Điện Tử

Thích và chia sẻ lên Facebook
Được Tài Trợ
loading...

Loading...